Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 开云体育网页版官网!
vị trí hiện tại:trang đầu >giải trí >开云体育网页版官网 chữ

开云体育网页版官网

thời gian:2023-03-27 08:46:20 nguồn:tl bd hom nay tác giả:Bách khoa toàn thư đọc:906Hạng hai
xet xu Le Tung Van anh 1

Các bị cáo tại phiên xử phúc thẩm. Ảnh: Duy Hiệu.

đềnghịbáckhángcáocủaôngLêTùngVânvàđồngphạ

Chiều 2/11, TAND tỉnh Long An tiếp tục phiên phúc thẩm xem xét kháng cáo của ông Lê Tùng Vân và đồng phạm liên quan vụ án hình sự Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân xảy ra tại Tịnh thất Bồng lai.

đềnghịbáckhángcáocủaôngLêTùngVânvàđồngphạ

Trước khi diễn ra phần tranh luận, đại diện VKSND tỉnh Long An nêu quan điểm luận tội và đề nghị mức án đối với các bị cáo. Theo công tố viên, các bị cáo ở Tịnh thất Bồng Lai đã bàn bạc, dàn dựng, đăng tải các video lên mạng xã hội nhằm xuyên tạc, sai sự thật nhằm bôi nhọ, xúc phạm danh dự Công an huyện Đức Hòa và nhiều tổ chức, cá nhân.

đềnghịbáckhángcáocủaôngLêTùngVânvàđồngphạ

Theo VKS, bản án sơ thẩm TAND huyện Đức Hòa tuyên các bị cáo là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không oan sai. "Tòa cấp sơ thẩm khi tuyên án đã lượng hình, áp dụng các tình tiết giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo. VKS cho rằng không có cơ sở giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo", kiểm sát viên nhận định.

đềnghịbáckhángcáocủaôngLêTùngVânvàđồngphạ
xet xu Le Tung Van anh 2

Đại diện VKSND tỉnh Long An nêu quan điểm luận tội. Ảnh: Duy Hiệu.

đềnghịbáckhángcáocủaôngLêTùngVânvàđồngphạ

Do đó, đại diện VKS đề nghị HĐXX không chấp nhận kháng cáo của các bị cáo. Đề nghị tòa cấp phúc thẩm phạt bị cáo Lê Tùng Vân 5 năm tù. Ba bị cáo Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương bị đề nghị phạt 4 năm tù.

đềnghịbáckhángcáocủaôngLêTùngVânvàđồngphạ

VKS đề nghị phạt bị cáo Lê Thanh Nhị Nguyên 3,5 năm tù, Cao Thị Cúc 3 năm tù cùng về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

đềnghịbáckhángcáocủaôngLêTùngVânvàđồngphạ

Trước đó, liên quan việc mất tích của Võ Thị Diễm My, có mặt tại tòa, bà Đoàn Thị Tuyết Mai (mẹ của My) nói gia đình bà . Bà Mai đề nghị cơ quan công an tiến hành điều tra tìm kiếm Diễm My.

đềnghịbáckhángcáocủaôngLêTùngVânvàđồngphạ

Bản án sơ thẩm xác định năm 2016, ông Lê Tùng Vân cùng các bị cáo và một số người khác sống tại xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An, do Cao Thị Cúc làm chủ hộ. Ông Lê Tùng Vân đã biến nơi đây thành cơ sở tu tại gia lấy tên là Tịnh thất Bồng Lai, sau đó đổi tên cơ sở này thành Thiền am bên bờ vũ trụ.

đềnghịbáckhángcáocủaôngLêTùngVânvàđồngphạ

Từ năm 2019 đến năm 2021, các bị cáo trên đã sử dụng phương tiện như máy tính, điện thoại di động để đăng tải lên mạng xã hội những thông tin sai sự thật, bịa đặt, xuyên tạc, nhằm tuyên truyền, kích động xúc phạm uy tín của Công an huyện Đức Hòa, xúc phạm phật giáo... làm ảnh hưởng an ninh chính trị, trật tự xã hội ở địa phương.

đềnghịbáckhángcáocủaôngLêTùngVânvàđồngphạ

Cơ quan điều tra xác định các bị cáo đã đăng 5 video và một bài viết trên mạng xã hội. Đây là hành vi có tổ chức, xâm phạm đến cơ quan Nhà nước, tổ chức tôn giáo và cá nhân.

đềnghịbáckhángcáocủaôngLêTùngVânvàđồngphạ
Bà Đoàn Thị Tuyết Mai nói con gái bà là Võ Thị Diễm My mất tích sau khi đến Thiền am bên bờ vũ trụ nên đề nghị cơ quan chức năng tìm kiếm.

(Biên tập viên:giải trí)

thông tin liên quan
 • Nữ sinh Hà Nội nhận học bổng ĐH Yale: Mơ ước làm cho Liên Hợp Quốc
 • Cuối tháng 12 này về Cà Mau thưởng thức 69 món ăn từ đặc sản cua
 • Đốt ôtô vì sửa mãi vẫn lỗi
 • Hàng không Trung Quốc căng thẳng
 • Phong tục đốt cây thông Noel để xua vận xui
 • Zing News ra mắt chuyên trang World Cup 2022
 • Nước ngập bốc mùi thối 'vây' khu dân cư ở TP Thủ Đức suốt một tuần
 • Schneider Electric ra mắt loạt giải pháp số tại ‘Innovation Summit World Tour 2022’
Nội dung được đề xuất
 • “Mẹ ơi đừng khóc, con xin lỗi mẹ…”
 • Nhật Kim Anh: Tôi chủ động xin thua để con không chịu tổn thương
 • Giá xe Toyota Veloz Cross niêm yết và lăn bánh tháng 11/2022
 • Mẹ bán xôi 25 năm chăm con khờ của chồng cũ
 • Ấn Độ khó soán vị thế 'công xưởng thế giới' của Trung Quốc
 • Selena Gomez khó mang thai