Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 开云体育ld网址!
vị trí hiện tại:trang đầu >tiêu điểm >开云体育ld网址 chữ

开云体育ld网址

thời gian:2023-03-27 08:37:33 nguồn:tl bd hom nay tác giả:Thời trang đọc:984Hạng hai
Viện kiểm sát đề nghị y án sơ thẩm vụ tịnh thất Bồng Lai - Ảnh 1.

Bị cáo Lê Thanh Hoàn Nguyên tại phiên tòa - Ảnh: SƠN LÂM

ệnkiểmsátđềnghịyánsơthẩmvụtịnhthấtBồ

Cuối giờ chiều 2-11, sau khi kết thúc phần xét hỏi tại phiên tòa phúc thẩm vụ án "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" xảy ra tại hộ bà Cao Thị Cúc (nơi từng tự xưng là "tịnh thất Bồng Lai" hay "thiền am bên bờ vũ trụ" tại xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An), đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Long An đã đề nghị hội đồng xét xử không chấp nhận kháng cáo của các bị cáo, giữ nguyên y án sơ thẩm là xử phạt Lê Tùng Vân 5 năm tù; Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi) cùng 4 năm tù; Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi) 3 năm 6 tháng tù và Cao Thị Cúc (62 tuổi) 3 năm tù.

ệnkiểmsátđềnghịyánsơthẩmvụtịnhthấtBồ

Trước đó, trong phần xét hỏi diễn ra hơn 3 giờ đồng hồ, đại diện viện kiểm sát chỉ hỏi để khẳng định lại các nội dung trong đơn kháng cáo và hỏi các bị cáo có đưa ra thêm bằng chứng, tình tiết mới để chứng minh việc kháng cáo hay không. Các bị cáo đều nói không có bằng chứng mới. 

ệnkiểmsátđềnghịyánsơthẩmvụtịnhthấtBồ

Trong khi đó, các luật sư tập trung hỏi các bị hại, giám định viên, điều tra viên về các nội dung liên quan đến vụ án và đa số câu trả lời của những người được hỏi đều là nội dung bản án đã nêu rõ nên không trả lời thêm, hoặc câu hỏi của các luật sư đã được đưa ra phân tích kỹ trong phiên sơ thẩm nên không trả lời lại.

ệnkiểmsátđềnghịyánsơthẩmvụtịnhthấtBồ

Tương tự, khi các luật sư bảo vệ bị hại xét hỏi các bị cáo thì các bị cáo đều từ chối trả lời và cho rằng các nội dung cần trả lời đều đã ghi trong các đơn kháng cáo.

ệnkiểmsátđềnghịyánsơthẩmvụtịnhthấtBồ

Nêu quan điểm về vụ án, đại diện viện kiểm sát cho rằng qua nghiên cứu hồ sơ và thực tế diễn biến tại phiên tòa phúc thẩm, xét thấy các bị cáo kêu oan nhưng không đưa ra được tình tiết mới, mà chỉ xoay quanh những nội dung đã làm rõ trong phiên tòa sơ thẩm, do đó cần thiết giữ nguyên y án sơ thẩm để đảm bảo tính răn đe.

ệnkiểmsátđềnghịyánsơthẩmvụtịnhthấtBồ

Sau khi tạm dừng phiên tòa 15 phút, đến 17h30, phiên tòa tiếp tục với phần tranh luận.

ệnkiểmsátđềnghịyánsơthẩmvụtịnhthấtBồ

Tại phần tranh luận, bị cáo Cúc do vấn đề sức khỏe nên tạm rời phiên tòa để nghỉ ngơi và không tham gia, lần lượt các bị cáo Nhất Nguyên, Trùng Dương, Nhị Nguyên, Hoàn Nguyên tự bào chữa các nội dung xoay quanh việc cáo buộc từ các clip mà cáo trạng đã nêu.

ệnkiểmsátđềnghịyánsơthẩmvụtịnhthấtBồ

Nội dung lời bào chữa của các bị cáo cũng lần lượt cho rằng nội dung trong các clip không hề mạo xưng đức Phật vì họ tu theo kiểu riêng, không xúc phạm người khác mà do bức xúc khi bị người khác xúc phạm việc tu tại gia của họ. 

ệnkiểmsátđềnghịyánsơthẩmvụtịnhthấtBồ

Các bị cáo cũng cho rằng các clip đưa ra tại tòa là giả mạo và không phải do họ tạo ra đăng lên mạng xã hội, việc họ đăng các clip lên mạng xã hội trước đây không do bị cáo Lê Tùng Vân chỉ đạo.

ệnkiểmsátđềnghịyánsơthẩmvụtịnhthấtBồ

Bốn bị cáo tự bào chữa hơn hai giờ đồng hồ, mỗi bị cáo khi tranh luận đều bị chủ tọa nhắc nhở nhiều lần do lời bào chữa lan man ra khỏi nội dung vụ án, lặp lại cùng một vấn đề nhiều lần… 

ệnkiểmsátđềnghịyánsơthẩmvụtịnhthấtBồ

Các luật sư bào chữa cũng chủ yếu lặp lại nhiều nội dung đã bào chữa trong phiên tòa sơ thẩm, như cho rằng việc đề nghị triệu tập những người liên quan là cần thiết để bào chữa nhưng không được chấp thuận là không bảo đảm theo các điều luật đã được quy định, luật sư bị cản trở hành nghề dẫn đến việc tiếp xúc với các thân chủ chậm, có xung đột trong tư cách tham gia án của điều tra viên, Giáo hội Phật Giáo không phải là bị hại vì các bị cáo tu tại gia theo quyền công dân không theo Hiến chương của Phật Giáo nên không có chuyện mạo xưng và xúc phạm…

ệnkiểmsátđềnghịyánsơthẩmvụtịnhthấtBồ

Đến 20h30, trong khi phần tranh luận đang diễn ra, chủ tọa phiên tòa đã tuyên bố hoãn phiên tòa và sẽ tiếp tục phần tranh luận vào lúc 8h ngày mai 3-11.

ệnkiểmsátđềnghịyánsơthẩmvụtịnhthấtBồ

(Biên tập viên:Hiểu biết)

thông tin liên quan
 • Độ giàu có của Son Heung Min
 • Vì sao cá chết trắng trôi dạt ven hồ Tây?
 • Lốp xe đầu kéo bơm quá căng nổ văng vào thợ sửa xe
 • Học sinh náo loạn khi trường học ở Mỹ cấm smartphone
 • Những bước tiến mới trong công cuộc phòng chống tham nhũng, tiêu cực
 • Tử vi hàng ngày
 • Người có thể thành ông hoàng livestream tiếp theo ở Trung Quốc
 • ‘Bóc giá’ trái cây Trung Quốc tại chợ đầu mối
Nội dung được đề xuất
 • Xu hướng ăn toàn thịt The Lion Diet gây bão trên TikTok có an toàn không
 • Thu Phương liên tục rơi nước mắt khi hát cùng Hoàng Dũng trong concert
 • Triều Tiên tuyên bố sẽ 'đáp trả quân sự áp đảo' với tập trận Mỹ
 • Hôm nay, Quốc hội thảo luận về đấu giá biển số xe ô tô
 • Ông Zelensky cảnh báo Nga tăng cường tấn công dịp Giáng sinh
 • Triều Tiên tuyên bố sẽ 'đáp trả quân sự áp đảo' với tập trận Mỹ